6 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อคอนโด

#ซื้อคอนโดดีมั้ย#ผ่อนไหวรึเปล่า #จะกู้ผ่านมั้ย? วันนี้ #คอนโดตรรกะ ศรีวรา มี 6 Checklists ที่ต้องรู้ก่อนซื้อคอนโด มาให้เพื่อนๆได้ลองประเมินกันคร่าวๆก่อนตัดสินใจ จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆกันเลย !

#ซื้อเพื่ออะไร แน่นอนว่าเป็นคำถามดูง่ายๆและเบสิกแต่เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ ก่อนจะตัดสินใจซื้อควรตอบคำถามข้อนี้ให้ชัดเจน เพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกทำเล และขนาดพื้นที่ห้องที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของเรา

#งบประมาณ วิเคราะห์รายได้ รายจ่ายของเรา เพื่อที่จะได้เลือกคอนโดที่เหมาะกับเรา ในขณะเดียวกันก็การศึกษารายละเอียดในการผ่อนชำระ รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ ในการทำสัญญาซื้อขายและการโอน เพื่อเป็นการตรวจเช็คความพร้อมว่าเราพร้อมมากน้อยแค่ไหนในการรับภาระค่าใช้จ่าย
ข้อได้เปรียบ เสียเปรียบของแต่ละโครงการ หลักๆจะพิจารณาจากเสภาพแวดล้อมที่เอื้อกับความเป็นอยู่ของชีวิต เช่น ความปลอดภัย ความเงียบสงบ สภาพแวดล้อมโดยรอบ

#ที่จอดรถ ที่จอดรถถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องสอบถามโครงการถึงจำนวนที่จอดรถสำหรับลูกบ้าน เนื่องจากในบางโครงการราคาไม่รวมที่จอดรถ จึงต้องศึกษารายละเอียดในส่วนนี้อย่างแน่ชัด มิเช่นนั้นนอกจากจะเสียเงินซื้อคอนโดแล้วยังต้องเสียรายจ่ายยิบย่อยเพิ่มเติมอีก

#อัตราค่าใช้จ่ายและค่าส่วนกลาง ค่าใช้จ่ายในการซื้อคอนโดไม่ได้จบแค่ราคาซื้อขาย ค่าโอน ค่าทำสัญญา แต่ยังมีค่าใช้จ่ายที่ต่อเนื่องไปตลอดอายุการครอบครอง คือค่าใช้จ่ายส่วนกลางต่าง ๆ เพื่อใช้ในการจ้างนิติบุคคลมาดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับภาพรวมของโครงการ รวมถึงค่าใช้จ่ายปลีกย่อยที่จะต้องชำระเป็นรายเดือนหรือรายปีอื่น ๆ
การเลือกตำแหน่งห้อง การเลือกตำแหน่งห้องถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ผู้ซื้อควรดูทิศทางแดด ลมในแต่ละช่วงเวลา และผลกระทบจากเสียง กลิ่น ควัน จากภายนอกและภายใน รวมถึงความเป็นส่วนตัว

เป็นยังไงกันบ้างคะ เพียงแค่ลองดู Checklists ทั้ง 6 ข้อ ก็ช่วยให้การซื้อคอนโดเป็นเรื่องง่ายแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://bit.ly/2lQFp5M

“ตรรกะ ศรีวรา Big Deals ลดแรงงงงง 2.79 ลบ.”
#คอนโดใหม่ #โลเคชั่นสุดไพร์ม #สิทธิพิเศษสุดพีค #ห้ามพลาด #ห้องกว้างกว่าใคร #ราคาสุดคุ้ม #ตรรกะศรีวรา #Takkasriwara #คอนโดทาวน์อินทาวน์ #คอนโดสไตล์ญี่ปุ่น #ปลดบล็อคทุกข้อจำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
💬 Line: https://bit.ly/lineoatakka
☎️ Tel: 088-6656665
💻 Website: https://takkacondo.com
📱 Instagram: takka_condo

110 ซอยนาคนิวาส 6 ถนนนาคนิวาส
แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230