5 ไอเดีย แต่งโฮมออฟฟิศ ต้อนรับคริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว ผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งโฮมออฟฟิศสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเพื่อให้บรรยากาศการทำงานผ่อนคลายและช่วยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้ “บ้านพันนา” มีไอเดียตกแต่งโฮมออฟฟิศต้อนรับคริสต์มาสมาฝากกัน จะมีรูปแบบใดบ้างนั้น มาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

1. ตกแต่งโต๊ะทำงาน
ถือโอกาสนี้จัดโต๊ะทำงานเสียใหม่และต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ บนโต๊ะทำงาน เช่น ต้นคริสต์มาสขนาดเล็ก หรือกล่องของขวัญสีแดง-เขียวประจำเทศกาลคริสต์มาส เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศของเทศกาลภายในออฟฟิศได้ดีทีเดียว

2. ต้นคริสต์มาส
นับเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้สำหรับเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งต้นคริสต์มาสเหมาะจะนำมาตกแต่งได้หลายมุมไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ภายในออฟฟิศ ห้องทำงาน หรือสามารถเพิ่มความผ่อนคลายให้กับมุมเก็บเอกสารก็ได้เช่นกัน

3. กล่องของขวัญ
หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมสำหรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่คือการจับของขวัญ หากอยากเสริมบรรยากาศความเป็นเทศกาลให้กับออฟฟิศ “กล่องของขวัญ” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะนำมาตกแต่งออฟฟิศในช่วงนี้ ซึ่งหากออฟฟิศไหนมีแพลนที่จะจัดกิจกรรมแลกของขวัญอยู่แล้วก็สามารถนำมาแต่งออฟฟิศล่วงหน้าได้เลย

4. เก้าอี้ซานตาคลอส
เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานให้เข้ากับเทศกาลมากยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งเก้าอี้ทำงานใหม่ อาจใช้เป็นชุดซานตาคลอสเป็นสัญลักษณ์ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่อาจเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คนในออฟฟิศแถมสร้างบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลายมากขึ้นได้อีกด้วย

5. หมวกคริสต์มาส
นอกจากการตกแต่งด้วยสิ่งของให้กับมุมต่างๆ ภายในออฟฟิศแล้ว ผู้คนในออฟฟิศก็สามารถแต่งตัวเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสได้เช่นกัน ด้วยไอเทมประจำเทศกาลอย่างหมวกคริสต์มาสหรือหมวกซานต้า รับรองว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองในออฟฟิศได้อย่างแน่นอน