5 ข้อดี ของ Home Office

ในปัจจุบันสัดส่วนของกลุ่มคนใน Gen Y มีจำนวนมากขึ้น โดยส่วนใหญ่นิยมสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง และมักเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือ Startup ซึ่งสถานที่ทำงานอย่างโฮมออฟฟิศถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ “บ้านพันนา” จะพามาดู 5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

1. สร้างสมดุล Work-Life Blending Integration
ข้อดีอย่างแรกของโฮมออฟฟิศคือ สามารถสร้างสมดุลยภาพแห่งการใช้ชีวิตและการทำงานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพราะเหมาะกับทั้งการอยู่อาศัยและการดำเนินธุรกิจ แถมยังช่วยลดเวลาการเดินทางทำให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น

2. Productivity ในการทำงานที่มากกว่า
ความอิสระที่มากกว่าของโฮมออฟฟิศย่อมส่งผลต่อ Productivity ของการทำงาน ทั้งอิสระในด้านของเวลาที่สามารถกำหนดเองได้ หรือด้านไลฟ์สไตล์ที่การแต่งกายมีอิสระมากกว่า รวมถึงบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลายแตกต่างจากออฟฟิศทั่วไป ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

3. ช่วยลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น
การที่มีบ้านและออฟฟิศอยู่ในที่เดียวกันจะสามารถช่วยประหยัดทรัพยากรได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าสาธารณูปโภคอย่างค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าส่วนกลางที่ไม่จำเป็นจากการเช่าออฟฟิศในตึกร่วมกับผู้อื่น เช่น ค่าไฟจากลิฟท์ และค่าบำรุงรักษาต่างๆ ซึ่งโฮมออฟฟิศจะช่วยลดต้นทุนเหล่านี้ไปได้มากทีเดียว

4. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
การเป็นเจ้าของโฮมออฟฟิศมีข้อดีอีกอย่างคือสามารถกลายเป็นสินทรัพย์ที่สร้างรายได้ให้กับบริษัทในอนาคตได้โดยการปล่อยเช่าหรือขายต่อ ยิ่งถ้าตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพก็จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ

5. ออกแบบพื้นที่ได้ตามความต้องการ
โฮมออฟฟิศมีฟังก์ชันที่ตอบรับทั้งการเป็นที่อยู่อาศัยและเป็นสถานที่ทำงาน ซึ่งโดยส่วนมากสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามความต้องการเพื่อให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจต่างๆ มากที่สุด ทำให้มีความยืดหยุ่นและพร้อมรองรับการเติบโตหรือความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้