เจาะลึก 8 ฟังก์ชัน บ้านพันนา แต่ละพื้นที่ทำอะไรได้บ้าง

“บ้านพันนา” โฮมออฟฟิศหรูแหล่งใหม่ในย่านเลียบด่วนรามอินทราใส่ใจในเรื่องของการออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างมีประโยชน์ที่สุดด้วย Adaptive Function ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อรองรับรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 679 ตร.ม. จำนวน 5 ชั้น เพราะการจัดสรรพื้นที่ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญต่อทั้งผู้ประกอบการและพนักงาน โดยวันนี้เราจะพามาดูกันว่าแต่ละพื้นที่ในบ้านพันนาสามารถทำอะไรได้บ้าง

1. ที่จอดรถ
ด้วยการจัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาดของโครงการ “บ้านพันนา” ที่สามารถรองรับพื้นที่จอดรถสูงสุดถึง 11 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกทั้งผู้คนในออฟฟิศรวมถึงลูกค้าที่อาจเข้ามาใช้บริการ

2. Reception Area
พื้นที่ชั้นที่ 1 ของโครงการถูกออกแบบสำหรับเป็นพื้นที่ต้อนรับโดยมีลักษณะเป็น Workstation หรือโต๊ะทำงานไปด้วยในตัวเพื่อสร้างฟังก์ชันให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพื้นที่ รวมถึงมี Waiting Area สำหรับผู้ที่มาติดต่อ

3. Office Area
จากเทรนด์การทำงานในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป พื้นที่ในการทำงานของโครงการ “บ้านพันนา” จึงออกแบบให้เป็นรูปแบบ Open Space ที่นอกจากจะให้ความโปร่งโล่งสบายแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้ผู้คนในออฟฟิศได้พูดคุยและแชร์ไอเดียซึ่งกันและกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการงานและบรรยากาศที่ดีภายในโฮมออฟฟิศ

4. ห้องประชุม
ถึงแม้พื้นที่ในการทำงานของโครงการจะถูกออกแบบให้เป็น Open Space แต่ในการประชุมที่ต้องการความเงียบและการโฟกัส “บ้านพันนา” จึงมีพื้นที่ปิดสำหรับการจัดเป็นห้องประชุมเพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

5. ห้องทำงานส่วนตัว
การจัดสัดส่วนของพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการเป็นอีกหนึ่งส่วนที่เราให้ความสำคัญ เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารหรือตัวพนักงานเองก็ล้วนต้องการความเป็นส่วนตัวในการทำงานไม่ต่างกันนั่นเอง

6. พื้นที่ส่วนกลางและโซนครัว
สิ่งสำคัญสำหรับโฮมออฟฟิศคือบรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน ทำให้เราให้ความสำคัญกับการจัดสรรพื้นที่ที่ให้ทุกคนในออฟฟิศได้ใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนผ่อนคลายที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือพักเบรค หรือโซนครัวที่สามารถรองรับการทานข้าวร่วมกันของคนในออฟฟิศ

7. พื้นที่จัดเก็บของหรือ Stock สินค้า
ด้วยรูปแบบธุรกิจบางประเภทที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บสินค้า “บ้านพันนา” เล็งเห็นความสำคัญในส่วนนี้จึงมีการจัดสรรพื้นที่สำหรับการจัดเก็บของหรือ Stock สินค้า เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ

8. พื้นที่ส่วนตัวสำหรับเจ้าขอ
พื้นที่ชั้นที่ 5 หรือชั้นบนสุดของโครงการ “บ้านพันนา” ถูกจัดเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับเจ้าของกิจการ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการเป็นโฮมออฟฟิศที่สามารถช่วยลดเวลาเดินทางให้กับเจ้าของกิจการนั่นเอง