รวมธุรกิจน่าจับตามอง ปี 2020 - PAÑÑĀ LIVING

เข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว โดยในปีนี้ก็มีเทรนด์ธุรกิจที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ในยุคนี้แค่ความชอบอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จ วันนี้บ้านพันนาจึงขอพามาดูธุรกิจที่น่าจับตามองของปีนี้กัน โดยจะมีธุรกิจประเภทใดบ้างนั้น มาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

1. ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ
อย่างที่หลายท่านทราบกันดีว่าปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งประเทศไทยก็ถือเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ส่งผลให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้สูงอายุไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ ศูนย์บริการผู้สูงอายุ รวมถึงอาหารการกินและไลฟ์สไตล์ต่างๆ มีโอกาสที่ดีและสามารถเติบโตได้ในอนาคตไม่เพียงแต่เฉพาะปี 2020 นี้เท่านั้น

2. ธุรกิจที่เกี่ยวกับด้านสุขภาพ
เทรนด์รักสุขภาพถือว่าอยู่มานานพอสมควรจนหลายท่านอาจมองว่าไม่น่าจับตามองแล้ว แต่หากมองให้ดีจะยังเห็นจุดน่าสนใจอยู่ไม่น้อยในธุรกิจประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น ชุดออกกำลังกายในปัจจุบันที่จะมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น เป็นชุดที่สามารถใส่ได้หลายสถานการณ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทำงาน ไปช้อปปิ้ง ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ใส่เพื่อออกกำลังกายเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพจะยังคงน่าสนใจในปีนี้

3. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการรักษ์โลก
ขึ้นต้นปีนี้มาทุกคนคงได้เห็น “จุดเริ่มต้น” ของการงดแจกถุงพลาสติกของทุกที่ หรือการลดใช้พลาสติกในภาชนะและบรรจุภัณฑ์ต่างๆ อีกด้วย หรืออย่างในต่างประเทศเองเทรนด์ของรถยนต์หรือยานยนต์ไฟฟ้าก็เริ่มค่อยๆ มาแทนที่ยานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงเป็นน้ำมันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ปี 2020 นี้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการรักษ์โลกมีความน่าสนใจและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

4. ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์
อีกหนึ่งธุรกิจที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและใช้เวลาอยู่บน Cloud หรือโลกออนไลน์มากขึ้น ซึ่งคอร์สการเรียนออนไลน์เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน รวมถึงบางมหาวิทยาลัยของรัฐเองก็เริ่มมีการเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ให้เห็นกันบ้างแล้ว การทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคอร์สเรียนออนไลน์จึงถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยในปี 2020

5. ธุรกิจเกี่ยวกับโลจิสติกส์
หากจะพูดว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับโลกออนไลน์ก็คงไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงไปนัก เนื่องด้วยธุจกิจบนโลกออนไลน์ต่างๆ เช่น การขายสินค้าออนไลน์ การจัดสิ่งเอกสาร อาหาร เหล่านี้ล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ ซึ่งด้วยความที่บริการที่กล่าวไปนี้เกิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้ที่ต้องการความสะดวกสบาย ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์มีแนวโน้มที่จะเติบโตและน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ