ความเป็นไปได้ของธุรกิจสัตว์เลี้ยง บนทำเลประดิษฐ์มนูธรรม

ความเป็นไปได้ของ “ธุรกิจสัตว์เลี้ยง” บนทำเลประดิษฐ์มนูธรรม

เชื่อว่าหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าธุรกิจสัตว์เลี้ยงในไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาโดยไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมจะเป็นอย่างไรก็ตาม และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่หากพูดถึงในทำเลประดิษฐมนูธรรมแล้ว ความเป็นไปได้ของธุรกิจสัตว์เลี้ยงจะน่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้ “บ้านพันนา” จะพามาดูไปพร้อมๆ กัน

แนวโน้มการเติบโต้ของ “ธุรกิจสัตว์เลี้ยง”

ธุรกิจสัตว์เลี้ยงในไทยถือว่ามีแนวโน้มเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ย 10% ในทุกๆ ปี ซึ่งในปีพ.ศ. 2562 มีมูลค่าตลาดสูงถึงราว 3.5 หมื่นล้านบาท เนื่องจากคนไทยหันมาเลี้ยงสัตว์มากขึ้นส่วนหนึ่งมาจากคนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตแบบเป็นโสด รวมถึงมีพฤติกรรมการเลี้ยงสัตว์ที่เปลี่ยนไป โดยหันมาดูแลและให้ความใส่ใจสัตว์เลี้ยงเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน เสื้อผ้า และการรักษาพยาบาล ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงในไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

Source : https://www.thansettakij.com/content/346590
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/849080
https://marketeeronline.co/archives/130973

ธุรกิจสัตว์เลี้ยงบนทำเลประดิษฐ์มนูธรรมมีกี่แห่ง?

หลายท่านอาจทราบกันดีว่าบนถนนประดิษฐ์มนูธรรมมีหลายสถานที่ที่รองรับสัตว์เลี้ยงหรือ Pet Friendly ทำให้เป็นที่ชื่นชอบคนรักสัตว์ เช่น ห้างสรรพสินค้า Central Festival East Ville ที่จัดสรรพื้นที่ให้สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ นอกจากนั้นยังมีธุรกิจสัตว์เลี้ยงอื่นๆ บนย่านนี้อีกหลายแห่ง ได้แก่

– โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ – สาขาประดิษฐ์มนูธรรม
– โรงพยาบาลสัตว์ทีเอช (TH Animal Hospital)
– Pet Wellness Center โดย โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
– CDC Pet Park
– Tonsoong Avenue

5 รูปแบบของธุรกิจสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจ

ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราขอรวบรวม 5 รูปแบบที่มีโอกาสเติบโตสูง เพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่สนใจอยากประกอบธุรกิจประเภทนี้มาฝากกันดังนี้

1. ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง
ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่มักไม่ค่อยได้อยู่ติดบ้านเพราะต้องออกไปข้างนอกหรือทำงานอยู่ตลอด ทำให้บางช่วงเวลาอาจไม่สามารถอยู่ดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ ทำให้บริการรับฝากสัตว์เลี้ยงกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับคนรักสัตว์

2. อาหารสัตว์เกรดพรีเมียม
ธุรกิจอาหารสัตว์เป็นหนึ่งในประเภทธุรกิจที่ขยายตัวทุกปีโดยมีมูลค่าทางตลาดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะกลุ่มลูกค้ายินดีที่จะจ่ายราคาแพงเพื่อดูแลสัตว์เลี้ยงของตน ทำให้อาหารสัตว์เกรดพรีเมียมมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

3. คาเฟ่สัตว์เลี้ยง
เทรนด์คาเฟ่ในปัจจุบันไม่เพียงแต่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเท่านั้น เพราะการรวมร้านกาแฟหรือร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่ต้อนรับสัตว์เลี้ยงได้กลายเป็นจุดขายที่ดึงดูดคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก ทำให้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

4. ธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน สัตว์เลี้ยง
ถึงแม้ว่าธุรกิจประเภทนี้เราจะเห็นได้ทั่วไป แต่ก็น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักสัตว์หรือมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ ยิ่งหากเสริมให้ธุรกิจมีบริการดูแลสัตว์ถึงบ้านด้วยแล้ว ยิ่งสามารถเพิ่มความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

5. สถานที่ออกกำลังกายสำหรับสัตว์เลี้ยง
ด้วยจำนวนสวนสาธารณะที่รองรับสัตว์ในไทยอาจมีจำนวนไม่มากพอ หรืออาจห่างไกลกับที่อยู่ของคนรักสัตว์ ทำให้ธุรกิจที่ออกแบบสถานที่ออกกำลังกายเพื่อสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ตลาดกำลังต้องการ และน่าสนใจไม่แพ้รูปแบบธุรกิจอื่นๆ ก็ว่าได้

จะเห็นได้ว่าความเป็นไปได้ของธุรกิจสัตว์เลี้ยงบนทำเลประดิษฐ์มนูธรรมมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยหากคุณเป็นหนึ่งคนที่สนใจในธุรกิจประเภทนี้ “บ้านพันนา” โฮมออฟฟิศหรูแห่งใหม่ใจกลางย่านเลียบด่วนรามอินทราถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในการเปิดธุรกิจใหม่ ด้วยทำเลศักยภาพบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว่า 679 ตร.ม. จำนวน 5 ชั้น รวมถึงรองรับพื้นที่จอดรถสูงสุดถึง 11 คัน

VIP Booking Day 28-29 March 2020
Starts 60 MB*

Contact : 087-6656665
Maps : https://goo.gl/maps/vdjiC6PgqngHVdXG9
Website : www.panna.co.th/baanpanna/

#PANNALIVING #บ้านพันนา #โฮมออฟฟิศ #WorkplaceSerenity