เจาะลึก ! ทำเลทองน่าลงทุน

หากจะพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในการประกอบธุรกิจรูปแบบของโฮมออฟฟิศ “เลียบด่วนรามอินทรา” ถือเป็นย่านที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะพามาเจาะลึกเพื่อหาเหตุผลว่าทำไมเลียบด่วนรามอินทราจึงเป็นทำเลทองที่น่าลงทุน

 

สะดวกสบายเรื่องการเดินทาง

เลียบด่วนรามอินทราหรือถนนประดิษฐ์มนูธรรม เป็นถนนขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อถนนสายเศรษฐกิจจากในเมืองและนอกเมือง ทั้งย่านเอกมัย สุขุมวิท พระรามเก้า รวมถึงย่านลาดพร้าว เกษตร-นวมินทร์ และจตุจักร ถือเป็นทำเลศักยภาพที่มีการเดินทางสะดวกสบายสามารถ เข้า-ออก ได้จากหลายช่องทาง

เป็นย่าน Creative Quartier

คำว่า Creative Quartier เป็นชื่อที่ใช้เรียกพัฒนาการของย่านตามลักษณะจุดเด่นทางเศรษฐกิจ ซึ่งย่านเลียบด่วนรามอินทราในยุคแรกเป็นศูนย์รวมของธุรกิจในด้านสร้างสรรค์ เช่น บริษัทอาร์เอส (RS) จำกัด ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ และสยามอินเตอร์มีเดีย บริษัทผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ขนาดใหญ่ ซึ่งต่อมาก็มีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย จนทำให้กลายเป็นย่าน Creative Quartier อย่างเต็มตัวในปัจจุบัน และยังถือเป็นย่านที่กลุ่มคนที่มีรายได้สูงหรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มักนิยมอยู่อาศัยอีกด้วย

สถานที่อำนวยความสะดวกครบครัน

เนื่องจากการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของย่านนี้ทำให้มีสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ ขึ้นมาเพื่อรองรับ เช่น ห้างสรรพสินค้า Central Festival East Ville, Crystal Park, The Walk, Crystal Design Center(CDC), โรงพยาบาลพญาไทย นวมินทร์ รวมถึงแหล่ง Hang-out ที่รองรับไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบ มีทั้งคาเฟ่สุดชิล ร้านอาหารสุดหรู และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนชื่อดังมากมาย

ศักยภาพของทำเลในอนาคต

เลียบด่วนรามอินทราจะมีโครงการระดับ Mega Project ของทั้งภาครัฐและเอกชนเตรียมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่น “โครงการรถไฟฟ้า” ไม่ว่าจะเป็นสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-พัฒนาการ-สำโรง) และสายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ) โดยจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ทำเลนี้เป็นอย่างมากในอนาคต