5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศที่อยู่ติดห้างสรรพสินค้า

เชื่อว่าหลายท่านอาจทราบกันถึงข้อดีของการได้ทำงานในโฮมออฟฟิศแล้วที่มีบรรยากาศสบาย สนับสนุนให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงตอบโจทย์ Work-Life Blending ได้อย่างลงตัว แต่หากโฮมออฟฟิศแห่งนั้นอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าแล้วจะมีข้อดีเพิ่มมากขึ้นไปอีก โดยจะมีข้อดีอะไรบ้างนั้นวันนี้ “บ้านพันนา” ได้นำมาฝากกันดังนี้

1. มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโต

หากธุรกิจต้องการเข้าถึงความสะดวกสบาย เช่น ธุรกิจที่ต้องมีการ stock สินค้าหรือมีการขนส่งสินค้า หากใกล้ห้างสรรพสินค้าก็จะทำให้สามารถจัดการได้ง่าย หรือหากธุรกิจเกี่ยวกับการบริการ เช่น คลินิก สปา โรงพยาบาลสัตว์ หรือสถาบันกวดวิชา ที่ต้องมีช่วงเวลาระหว่างรอ ทำให้เมื่อธุรกิจเหล่านี้ใกล้ห้างสรรพสินค้าจะทำให้สามารถใช้เวลาระหว่างรอเพื่อพักผ่อนได้ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีและอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตได้นั่นเอง

2. หมดกังวลเรื่องอาหารการกิน

อีกหนึ่งข้อดีของการที่ออฟฟิศอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าก็คือ การมีร้านอาหารที่เลือกทานอย่างหลากหลาย เพราะออฟฟิศที่ตั้งอยู่ในบางสถานที่อาจอยู่ห่างไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวกหรือร้านอาหาร ทำให้อาจต้องหันไปพึ่งการส่งแบบ Delivery แต่หากออฟฟิศอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอย่างห้างสรรพสินค้าก็จะเรียกได้ว่าหมดกังวลเรื่องอาหารการกินอย่างแน่นอน
 
3. เดินทางสะดวกสบาย

เนื่องจากห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่มักตั้งอยู่บนสถานที่ที่เดินทางสะดวกสบาย เพราะฉะนั้นออฟฟิศที่อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าจะมีข้อดีในจุดนี้เช่นเดียวกัน ทำให้เดินทางสะดวกสบายโดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ส่วนมากมักสะดวกสบายต่อทั้งรถส่วนตัวหรือขนส่งมวลชนต่างๆ เช่น รถไฟฟ้า เป็นต้น
 
4. จัดการธุระได้ง่าย ไม่เสียเวลาเดินทาง

เนื่องจากห้างสรรพสินค้าถือเป็นแหล่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ทำให้เมื่อคุณมีธุระที่ต้องจัดการเช่น ทำธุรกรรมทางการเงิน, การเข้ารับบริการจากร้านค้าต่างๆ หรือแม้กระทั่งการช้อปปิ้งที่จะสะดวกสบายมากขึ้นหากออฟฟิศอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางนั่นเอง
 
5. มีแหล่งพักผ่อนในช่วงพักหรือหลังเลิกงาน

ด้วยไลฟ์สไตล์ของใครหลายคนที่มักชอบใช้เวลาพักผ่อนภายในห้างสรรพสินค้าเนื่องจากมีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้การมีออฟฟิศติดกับห้างสรรพสินค้าถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ตอบโจทย์ เพราะสามารถพักผ่อนหย่อนใจในช่วงพักหรือหลังเลิกงานได้ทันที